Công ty CP Đầu Tư Xây Lắp Trường Lộc chuyên sản xuất và cung cấp tấm sàn deck mạ kẽm, sàn deck h50w1000, sàn deck h75w900, sàn deck h50w930 và các loại phụ kiện sàn deck đồng bộ như ke bo sàn deck, đinh hàn hàn deck, đinh chống trượt sàn deck, đai neo chống ke sàn deck và dịch vụ thi công sàn deck trọn gói với các công trình có khối lượng từ 1000m2 trở lên.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại được ứng dụng vào trong mọi lĩnh vực trong đó có ngành xây dựng. Vật liệu xây dựng ngày càng yêu cầu khắt khe về chất lượng, giá thành và thời gian thi công phải được rút ngắn. Đặc biệt là vật liệu xây dựng phải có tính tái chế cao, tháo dỡ dễ dàng và phù hợp với điều kiện giấy phép xây dựng của chủ đầu tư. Chính vì vậy mà sàn deck được ra đời để khắc phục những yếu điểm của hệ cốp pha truyền thống và hợp pháp hoá những công trình xây dụng khổng lồ mà nếu thiếu tấm tôn đổ sàn bê tông dạng thép mạ kẽm này thì mãi mãi những công trình đó không được hoàn thành.

Vậy Sàn deck là gì?

Sàn Deck là gì

Sàn Deck là gì?

Sàn deck hay còn được gọi là sàn decking hoặc sàn desk và đôi khi nó được gọi với cái tên là sàn liên hợp. Nó được tạo ra từ những cuộn tôn mạ kẽm chất lượng cao, sau đó đi qua máy cán đời mới nhất để tạo ra các sóng và các gân để tăng cứng, làm tăng khả năng chịu lực của sàn. Hơn thế nữa nó còn được tạo ra các nhám chữ X hoặc dấu “-” để tăng độ bám dính bê tông.

Hệ sàn deck được tạo thành từ các thành phần chính gồm lưới cốt thép và bê tông đổ lên tấm tôn đặt phía dưới. Phần sàn deck sẽ được liên kết với hệ dầm kết cấu thép bằng các đinh chống cắt (đinh hàn sàn deck) và xung quanh được be bằng các tấm ke bo sàn deck chặn bê tông tạo ra một khối khép kín chống tràn bê tông ướt.

Tấm sàn deck được cán thành từng tấm với các sóng cao 50mm và 75mm. Chiều dày thường dùng từ 0.75mm, 0.95mm, 1.15mm, đến hạng nặng là 1,5mm. Để chống han rỉ, tấm sàn decking được mạ kẽm cả hai mặt theo nhiều cấp độ khác nhau, tuỳ thuộc vào yêu cầu từng dự án. Chất lượng thép và chất lượng mạ được áp dụng theo tiêu chuẩn Jis G3302 một cách nghiêm ngặt. 

Hệ sàn liên hợp này cần được thiết kế đảm bảo đủ khả năng chịu lực trong suốt giai đoạn thi công và giai đoạn sử dụng khi bê tông đông cứng. Tấm tôn mạ kẽm đóng vai trò là ván khuôn trong quá trình thi công cần được tính toán chịu các loại tải trọng do trọng lượng bản thân của bê tông ướt, lưới cốt thép, các thiết bị đổ bê tông và người thao tác,…

Cấu tạo chi tiết sàn deck

Hệ sàn deck có cấu tạo từ 5 thành phần chính bao gồm vật tư chính là sàn deck và các vật tư phụ là các loại phụ kiện sàn deck như ke bo sàn deck, đinh hàn sàn deck và lưới thép hàn. Tính năng, tác dụng của từng thành phần sẽ được làm rõ ngay bây giờ.

Cấu tạo của sàn decking, sàn deck Trường Lộc

Cấu tạo của sàn decking, sàn deck Trường Lộc

Các Thành Phần Của Tôn sàn deck:

Tấm sàn deck là thành phần chính. Nó thường được sử dụng là tôn mạ kẽm dạng cuộn cán nóng và được gia công thành các sóng chính và sóng phụ cùng các gân tăng cứng và các nhám tăng độ bám dính. Để tạo nên một bề mặt rộng bao phủ các bộ phận khác của phần khung; các tấm tôn này sẽ được liên kết lại với nhau bằng các bulong liên kết hay còn gọi là đinh chống cắt, đinh chống trượt sutlding bolt hay còn gọi là đinh hàn sàn deck. Bề mặt của sàn sẽ được làm nhám để tăng bộ bám dính trước khi tiến hành đổ bê tông. Việc sử dụng tôn sàn có tác dụng thay thế hoàn toàn cốp pha trong quá trình thi công; Nhờ vậy mà nhà thầu thi công không cần giàn giáo để chống đỡ. Lúc này nó sẽ cùng tham gia chịu lực trong quá trình sử dụng nhờ các sóng cao 50mm hoặc sóng cao 75mm.

Đinh chống cắt hay còn gọi là đinh hàn: bao gồm ba bộ phận chính gồm mũ đinh; thân đinh và hạt nổ. Ngoài ra, để hồ quang không bị tán rộng và bắn ngược lên gây nguy hiểm cho thợ thi công, đinh được trang bị thêm một vòng gốm chụp bên ngoài để nâng đinh hàn tạo hộ quang và cũng là để chặn hạt bắn hồ quang. Nhiệm vụ của đinh chống cắt là liên kết tấm tôn sàn deck với dầm thép. Là bộ phận giúp khối bê tông đổ trên sàn không chạy trượt trên bề mặt sàn. Lúc này hệ khung, tấm sàn deck, bê tông sẽ được liên kết thành một thể thống nhất và chắc chắn. Hãy tưởng tượng nếu không có đinh chống trượt được hàn xuyên xuống dầm thì toàn bộ khối bê tông và tôn sàn deck coi như một mặt phẳng nằm trên hệ dầm thép và nó có thể bị xê dịch.

Lưới thép hàn có tác dụng làm lõi và bê tông đổ phủ bên ngoài thành bê tông cốt thép:  Lưới thép sàn là lớp thép được đan theo tiêu chuẩn kỹ thuật, được xếp theo hình vuông 150x150 hoặc 200x200 tuỳ thuộc vào từng thiết kế. Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết bê tông tươi và hạn chế hiện tượng sàn bê tông co ngót. Cả lưới thép và bê tông là kết cấu chịu lực chính, chịu toàn bộ tải trọng tác động trực tiếp lên sàn. Sau khi bê tông khô
(5-7 ngày) thì sàn deck mạ kẽm coi như chỉ là lớp chịu lực phụ và để làm trang trí.

Ke Bo sàn deck được dập hình chữ U hoặc hình chữ C. Nhiệm vụ là be chặn bê tông tạo thành một hình hộp rỗng, tạo khoang chứa bê tông ướt theo chiều cao đã được ấn định từ trước. Nhờ tấm ke bo mà bê tông được định hình và khống chế chiều cao tự động. Nếu thiết kế đổ bê tông 12cm thì tấm be chắn được thiết kế với chiều cao đúng bằng 12cm.

 Thanh neo sàn deck có nhiệm vụ níu giữ tấm ke bo sàn deck với hệ sàn deck và dầm thép. Nhờ đó mà tấm ke bo luôn được giữ ở phương thẳng đứng và có mép thẳng dọc theo dầm mà không bị uốn lượn dưới lực đẩy của khối bê tông nặng và luôn có xu hướng phè sang 4 bên.

 • Ưu và nhược điểm của hệ sàn deck 

Sàn deck cũng có những ưu và nhược điểm giống như bất kỳ sản phẩm nào khác. Bởi không có cái gì là hoàn hảo mà chỉ có cái tốt và cái tốt hơn. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về từng điểm ưu và điểm nhược của hệ sàn deck nhé.

ưu nược điểm của sàn deck

Ưu điểm của hệ sàn deck

 • Ngày nay sàn decking được sử dụng nhiều và phổ biến trong xây dựng nhà thép tiền chế để làm nhà xưởng, nhà máy hay thậm chí là nhà dân dụng do những ưu điểm nổi trội sau: 

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là nhanh chóng, dễ dàng và hợp pháp hoá những công trình xây dựng trên nền đất 50 năm. Nhanh chóng ở chỗ là chúng ta có thể lắp đặt cả chục ngàn m2 sàn deck chỉ trong vòng 1-2 tuần. Khi đổ bê tông chúng ta lại có thể đổ cùng một lúc nhiều sàn, nhiều tầng. Đây là điều mà hệ cốp pha không bao giờ đáp ứng được. Hơn thế nữa, khi đổ xong bê tông là ta có thể quên đi sàn deck và sử dụng luôn mặt bằng chỉ trong 3 đến 5 ngày. Nếu sử dụng cốp pha chúng ta sẽ phải đợi cả chục ngày để chờ bê tông khô hẳn rồi lại tốn rất nhiều công sức và thời gian để tháo dỡ hệ chống cốp pha Sau đó, lại chờ cho tầng này đủ cứng, đủ khô thì mới lắp được giàn giáo, cốp pha để tiến hành tầng trên… Rất mệt, rất mất thời gian và còn nguy hiểm.

 • – Sức chịu tải trọng rất lớn: Tấm tôn sàn deck đã cùng hệ lưới thép sàn nhẹ được gia cố bên trong lớp bê tông; giúp sàn chịu được tải trọng từ các tác động bên ngoài.

  – Khả năng chống cháy cao: Tùy thuộc vào độ dày của sàn deck, bê tông sử dụng là loại nào mà thời gian chống cháy sẽ khác nhau. Thông thường nếu gia cố đơn giản thì sàn đã có thể chống cháy lên đến 120 phút và nhiều hơn thế. Để kéo dài theo thời gian chúng ta có thể bổ sung thêm thanh cốt thép.

  – Độ bền rất cao: Đối với các công trình nhà tiền chế có điều kiện thời tiết ổn định, không tiếp xúc với hoá chất ăn mòn thì sàn deck sử dụng là phù hợp nhất. Vì tôn sàn liên hợp sử dụng là tôn được mạ kẽm cả hai bề mặt với độ mạ nhiều cấp độ Z80, Z120, Z150 hay thậm chí Z250; điều đó giúp bảo vệ tấm tôn sàn deck trong quá trình sử dụng khỏi tác động oxy hoá của môi trường. Muốn tăng tuổi thọ tấm sàn deck, ta có thể đặt hàng thay lớp mạ kẽm bằng lớp mạ nhôm kẽm AZ150 hoặc cao hơn đối với các công trình gần biển.

  – Ngoài ra hệ sàn deck còn cho tính kinh tế rất hiệu quả vì nó có thể tải chế và tái sử dụng khi tháo dỡ công trình.

Nhược điểm của hệ sàn deck

 • Mặc dù sàn decking chiếm rất nhiều ưu thế mà các nhà thầu thi công cũng như chủ đầu tư khó lòng mà cưỡng lại. Tuy nhiên, nó tồn tại một chút xíu đối với các đội thợ thi công thiếu chuyên ghiệp ở những công trình dạng hình tròn, méo mõ, chỗ lồi chỗ lõm do tấm sàn deck chỉ được cắt theo hình chữ nhật. Vì vậy ở những vị trí hình tròn, hình elips, méo thì đội thợ thi công sẽ tốn khá nhiều công sức để cắt vá. Và điều này cũng gây nên sự lãng phí. Đặc biệt nếu đội thợ thi công sàn deck nào mà thiếu chuyên nghiệp thì khó lòng mà tạo ra được một mặt bằng đẹp mê ly như chúng tôi đã làm dưới đây.

  Ứng dụng của sàn deck

  Với những ưu điểm vượt trội như đã kể trên, giờ đây sàn decking đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành xây dựng. Đặc biệt là trong xây dựng nhà xưởng, nhà máy, nhà thép tiền chế và cả những công trình biệt thự, biệt phủ xây dựng trên nền đất 50 năm.

Tại sao nên sử dụng  sàn decking?

 • Tại sao nên sử dụng sàn deck, ứng dụng của sàn deck

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng.

 • Tận dụng được mặt bằng trong quá trình đổ bê tông để thi công các hạng mục khác hoặc để làm kho chứa vật tư rất thông thoáng và an toàn.

 • Sàn deck giúp giảm trọng lượng tổng thể của công trình nhờ các sóng tăng cứng cao 50mm hoặc 75mm. Từ đó tiết kiệm được từ 10-30% khối lượng bê tông

 • Đổ bê tông xong là xong. Không cần phải tháo dỡ gì hết, cứ thế mà sài luôn.

 • Thi công đồng thời được nhiều tầng, nhiều mặt sàn cùng một lúc.

 • Lợi ích kinh tế cực cao khi tháo dỡ hoặc hết khấu hao nhà máy và xây lại.

Những ai nên sử dụng sàn deck?

 • Nhà thầu trong nước và ngoài nước muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và cần đẩy nhanh tiến độ thi công.

 • Chủ nhân những căn biệt thự, nhà dân dụng muốn tiết kiệm chi phí xây dựng và tối ưu tính tái sử dụng của công trình có thể sử dụng hệ sàn deck xây dựng xong dùng gạch hoặc thạch cao xây ốp quanh chân cột. Nhờ đó mà người khác nhìn vào giống như là xây nhà kiên cố truyền thống nhưng chi phí chỉ bằng ⅔. Và điều đặc biệt hơn là với cách thức xây dựng kết hợp với hệ sàn deck này thì được phép xây dựng trên nền đất 50 năm vì nó có tính tháo dỡ và tái sử dụng.

 • Nhà thiết kế, thợ thi công, nhà thầu nên cập nhật và tư vấn cho chủ đầu tư lựa chọn phương án này để đạt được lợi ích cả hai bên.

Mua sàn deck ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ?

Mua sàn deck ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ

 • Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp sàn deck giá rẻ, không tên tuổi, không thương hiệu. Hoặc thậm chí họ nhập những nguồn phôi rất tốt như Hoà Phát, Hoa Sen, Đông Á nhưng lại sử dụng những máy cán sàn deck giá rẻ, thậm chí tệ hơn là sử dụng các máy cán tự chế. Khi cán tôn mạ kẽm qua những chiếc máy này sẽ tạo ra một sản phẩm sàn deck thiếu chất lượng và khả năng chịu lực rất yếu. 

  Đã có một số đơn vị ham mua sàn deck giá rẻ vì nghe nói phôi được cung cấp từ những thương hiệu nổi tiếng. Nhưng vấn đề là ở chỗ những phôi tôn mạ kẽm chất lượng đó lại đi qua những chiếc máy tồi tàn thì cho ra sản phẩm sàn deck như hình bên dưới. Và hậu quả là khả năng chịu lực chỉ bằng 50-60% khả năng chịu lực của những tấm sàn deck được tạo ra từ những chiếc máy hiện đại, đắt tiền. Đó cũng là lý do vì sao một số tư vấn thiết kế chỉ định sử dụng loại sàn deck có độ dày vượt khung tiêu chuẩn nhưng khi thi công vẫn bị võng thậm chí bị gãy gập và rồi phải gọi chúng tôi đến kiểm nghiệm và tìm hướng khắc phục.

 • Vậy Làm thế nào để phân biệt được sàn deck chất lượng và sàn deck kém chất lượng?

 • Sàn deck chất lượng phải hội tụ đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Phôi tôn mạ kẽm phải có chứng chỉ về độ mạ và độ cứng theo tiêu chuẩn Jis G3302

  • Các sóng chính tức là sóng sàn deck cao 50 hoặc sóng sàn deck cao 75 phải có độ dốc thẳng đứng cao. (Độ dốc càng lớn thì khả năng chịu lực càng cao so với cùng một độ dày tôn)

  • Các gân sóng phụ phải sâu và rõ rãnh như hình bên trái

  • Các nhám tăng độ bám dính phải sâu nhưng không được thủng và không bị nứt.

 • Sàn deck kém chất lượng thường có các đặc điểm sau:

  • Các sóng sàn deck chính rất thoai thoải, nom đã thấy yếu ớt rồi nói gì đến chuyện khi thông công đổ bê tông.

  • Tấm sàn deck bị cong vênh, thậm chí bị chéo tấm, lẹo tấm

  • các gân phụ không rõ ràng, thậm chí chỉ hơi mờ mờ.

  • Các lỗ nhám tăng bám dính thường hay bị dập nát, khi đổ bê tông sẽ bị thoát nước rất nhiều gây hậu quả nghiêm trọng là bê tông thiếu nước và bị nứt nhiều.

 • Sản phẩm tôn sàn deck có nhiều mã khác nhau. Ứng với kích thước và trọng lượng khác nhau. Dưới đây chỉ là một số mã tôn sàn decking được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường.

 • Sàn deck H50W1000: Tấm sàn deck 3 sóng, sóng cao 50mm khổ 1000mm

 • ⇒ Kế luận: Với cùng một chất lượng phôi, cùng độ dày phôi tôn mạ kẽm. Nếu đi qua máy cán sàn deck chất lượng cao thì sẽ cho khả năng chịu lực gấp 1.5 đến 2 lần và hạn chế tối đa việc bị rò rỉ nước khi bê tông còn ướt. 

  Ví dụ về sự khác nhau giữ 2 loại sàn deck:

 • Theo tiêu chuẩn của nhà máy chúng tôi thì với sàn deck 0.75mm giá hiện tại là 190.000đ/m2, có thể chịu tải lớp bê tông dày tối đa 15mm ứng với nhịp dầm tối đa là 1.7m. Nhưng nếu quý vị mua phải tôn sàn deck kém chất lượng thì họ sẽ tư vấn dùng loại 0.95mm giá khoảng 235.000/m2. Giá này rẻ hơn loại 0.95mm chất lượng cao của chúng tôi là 250.000/m2. Nhưng thực chất quý khách đang lãng phí tiền bạc của mình vì sử dụng loại sàn deck dày hơn và phải chi trả mức giá 235k/m2, nặng hơn và đương nhiên là giá thành thì cao hơn nhiều loại 0.75mm giá 190k/m2. Lý do đơn giản là vì nếu sử dụng loại 0.75mm kém chất lượng thì chắc chắn sẽ không đảm bảo an toàn thi công nên  quý vị đã được tư vấn dùng loại 0.95mm.

  Trên đây là giá tham khảo tại thời điểm chúng tôi viết bài.

  Để tải báo giá mới nhất cập nhật hàng ngày, vui lòng bấm vào đây hoặc bấm vào nút tải báo giá ở phía cuối màn hình đang nhấp nháy.

Top 3 sàn deck phổ biến và thông dụng nhất hiện nay:

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY LẮP TRƯỜNG LỘC

Trụ sở: Tầng 11-14, Tòa Nhà ZenTower 12 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội

Tel: 0463.267.868   Hotline: 0965.459.789    |  083.732.6789

Email: truonglocjsc789@gmail.com

Website: https://sandecktruongloc.vn/

Trân trọng hợp tác!

 

icon icon
Hotline/Zalo: 0965 459 789
popup

Số lượng:

Tổng tiền: