Thi công đinh chống cắt sàn deck sử dụng máy chuyên dụng công suất lớn và nguồn diện 3 pha. Kỹ thuật chỉnh dòng điện, chỉnh thời gian và khoảng cách tạo hồ quang là cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến chất lượng mối hàn và độ bền mối hàn giữa đinh với tole sàn deck.

dự án thi công đinh chống cắt sàn deck bằng máy chuyên dụng 3 pha

Đinh Hàn Chống Cắt Sàn Deck Là Gì?

Đinh chống cắt sàn deck là một dạng bulong có mũ, không có ren và được thiết kế thêm hạt nổ bằng nhôm ở đầu dưới của đinh. Tác dụng của hạt nổ là tạo ra dòng hồ quang ban đầu để kích hoạt hồ quang. Mũ đinh hàn có tác dụng để gắn vào giá đỡ của đầu hàn trên máy hàn đinh. 

Cấu tạo của đinh chống cắt sàn deck

Đinh chống cắt có cấu tạo bở 4 bộ phận chính, trong đó có 3 bộ phận dính liền trên đinh được làm bằng kim loại và một bộ phận rời rạc bằng gốm Ceramic.

thi công đinh chống cắt sàn deck

hình ảnh đinh chống cắt sàn deck

Mũ đinh:

Mũ đinh chống cắt sàn deck có dạng hình tròn, đường kính to hơn đường kính thân đinh và được thiết kế theo size tiêu chuẩn. Nó có tác dụng giữ đinh dính chặt với đầu súng hàn trong quá trình thi công đinh chống cắt sàn deck và tăng độ liên kết bám dính bê tông trong quá trình sử dụng

Thân đinh:

Đây là quan trọng nhất của đinh chống cắt. Nó được thiết kế bằng kim loại có độ cứng cao, có chiều dài từ 30mm đến 350mm, đường kính phi 13, phi 16, phi 19, phi 25 ....tuỳ theo yêu cầu. Độ dài thân đinh được lựa chọn phù hợp với chiều dày lớp bê tông đổ.

Hạt nổ đầu đinh:

Hạt nổ được làm bằng nhôm và có màu trắng nằm trong đầu đinh. Nó có kích thước rất nhỏ nhằm mục đích kích hoạt hồ quang cho quá trình hàn đinh chống cắt.

Vòng Ceramic chụp đinh chống cắt

Đây là bộ phận duy nhất của đinh chống cắt không được làm bằng kim loại. Nó được làm từ gốm hoặc sứ...v.v Nó phải là vật liệu cách điện. Vòng sứ ceramic được chế tạo có đường kính lớn hơn đường kính của đinh hàn chống cắt sàn deck và ôm trọn được thân đinh. Tác dụng của vòng gốm ceramic là tạo giá đỡ để nâng đinh chống cắt cách mặt sàn một khoảng trống nhất định sau khi kích hoạt hồ quang bằng hạt nổ và trong suốt quá trình hàn hồ quang.

Thi công đinh chống cắt sàn deck

Thi công bắn đinh hàn là một công đoạn trong quá trình thi công sàn deck, nó được thực hiện sau khi đã lắp đặt tấm sàn deck hoàn chỉnh vào đúng vị trí, bao gồm cả việc cắt gép sàn deck ở khu vực đầu cột

thi công đinh hàn chống cắt sàn deck

Kỹ thuật thi công đinh chống cắt sàn deck khá đơn giản nếu bạn hàn đinh chống cắt vào mặt dầm thép. Tuy nhiên nó rất phức tạp và đòi hỏi trình độ chuyên muôn sử lý cũng như kinh nghiệm thực tế khi hàn đinh trên mặt sàn deck ăn xuyên xuống dầm thép bởi giữa sàn deck và mặt dầm có một khoảng hở nhất định và không đều nhau. Đặc biệt trong thời tiết có nước mưa ẩm ướt giữa tấm sàn deck với mặt dầm.

Báo Giá Thi công đinh chống cắt sàn deck

Thông thường đơn giá thi công đinh chống cắt sàn deck đã được tính vào giá thi công sàn deck trọn gói. Tuy nhiên nhiều đơn vị muốn giảm thiểu chi phí và tận dụng nhân công sẵn có tại công trình để làm việc dễ hơn và chỉ muốn khoán thầu thi công phần bán đinh hàn chống cắt. Xem báo giá sàn deck và chi tiết báo giá từng hạng mục tại đây.

Hoặc tham khảo thêm các sản phẩm và dịch vụ công ty chúng tôi cung cấp tại đây:

Báo giá bán, cung cấp, thi công và lắp đặt sàn deck h50w1000

Báo giá bán, cung cấp, thi công và lắp đặt sàn deck h50w930

Báo giá bán, cung cấp, thi công và lắp đặt sàn deck h75w900

 

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
icon icon
Hotline/Zalo: 0965 459 789
popup

Số lượng:

Tổng tiền: